Hướng dẫn cách xử lý kính ô tô bị nứt nhanh chóng

392 lượt xem

Kính ô tô bị nứt gây mất tính thẩm mỹ và tiềm ẩn nhiều những nguy hiểm khi lái xe. Đặc biệt là khi chúng ta di chuyển xe với tốc độ cao hoặc tình hình thời tiết mưa to, gió lớn. Chính vì vậy cho nên khi gặp tình trạng kính xe bị rạn nứt thì chúng ta nên tìm cách xử lý kính ô tô bị nứt. Để tránh gây những rủi ro không mong muốn khi xảy ra.

kính ô tô bị nứt

Kính ô tô bị nứt có nguy hiểm không?

Khi kính xe ô tô bị nứt sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và sẽ làm giảm đi giá trị của xe. Không những vậy tình trạng này nó còn gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người điều khiển xe. Do ánh sáng phản chiếu vào mắt. Gây ra nguy hiểm cho chính người lái và phương tiện khác khi đang lưu thông trên đường.

Kính xe ô tô giúp bảo vệ xe tạo sự an toàn chắc chắn cho xe. Không những vậy nó còn giúp bảo vệ an toàn cho người ngồi bên trong. Do các tác động của ngoại lực lên kính xe khác nhau vì vậy cho nên vết nứt cũng có nhiều dạng khác nhau.

Tùy vào từng hình dạng các vết nứt mà người ta sẽ nhận biết được mức độ nguy hiểm tương ứng của nó.

kính ô tô bị nứt

Theo như hình trên thì các vết nứt được khoanh màu vàng ít gây ra nguy hiểm nhất. Đối với những trường hợp này thì chúng ta có thể tìm cách xử lý kính ô tô bị nứt được.

Những vết nứt mà được khoanh màu xanh lá cây. Thì nó độ nguy hiểm cao hơn so với lại màu vàng. Do vậy cho nên chủ xe cần sớm xử lý. Để có thể tránh gây ra các trường hợp vết nứt lan ra rộng hơn. Và có thể phải dẫn đến việc thay cả tấm kính.

Những trường hợp mà được khoanh màu đỏ là tình huống đặc biệt nguy hiểm. Nếu như mà không thay kính mới kịp thời. Thì rất có thể khiến khung xe sẽ bị cong vênh và gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Nên thay hay sửa kính ô tô bị nứt

Kính xe ô tô được thay thế rất khó để có thể đảm bảo an toàn cũng như là thông số kỹ thuật như kính nguyên bản. Chưa kể đến các bộ phận này thông thường nó có chi phí khá cao khi thay thế hoàn toàn. Để có thể biết rằng mình nên thay mới hay sửa chữa kính xe ô tô. Thì các chủ phương tiện cần phải dựa vào những yếu tố sau.

+ Kích thước vết nứt:

Nếu như đối với các vết nứt nhỏ không quá 15cm. Thì khi này chúng ta không cần thay thế. Mà chúng ta chỉ cần tiền hành sửa chữa bằng những cách xử lý kính ô tô bị nứt tại nhà

+ Vị trí vết nứt:

Nếu như mà tình trạng kính bị hư hỏng nằm bên phía người lái. Điều này khiến cho tầm nhìn sẽ bị ảnh hưởng. Và nó sẽ gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Đặc biệt nếu như mà trường hợp xuất hiện nhiều vết nứt nhỏ từ 3 đến 4 cm. Thì lúc này các chủ xe cần phải thay cả tấm kính

Vì vậy để có thể đưa ra quyết định thay thế hay sửa chữa thì chúng ta cần dựa vào kích thước vết nứt. Và đánh giá xem vết nứt đó có ảnh hưởng gì đến quá trình lái xe của chúng ta hay không.

kính ô tô bị nứt

Cách khắc phục kính ô tô bị nứt

Tùy vào các vết nứt ở kính là to hay nhỏ mà chúng ta sẽ đưa được ra các cách xử lý kính ô tô bị nứt khác nhau.

Keo dán kính ô tô bị nứt với các vết nứt nhỏ

Đối với các vết kính ô tô bị nứt bé thì chúng ta có thể tiến hành khắc phục được tại nhà. Cách xử lý kính ô tô bị nứt bằng keo dán kính vô cùng đơn giản chúng ta có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra và đánh giá chi tiết tình trạng vết nứt. Để xem có thể dùng được phương pháp keo dán này được không.

Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ xác định tâm của vết nứt. Rồi dùng khoan chuyên dụng để có thể khoan một lỗ nhỏ, tạo khe hở trên kính sao cho có thể để đưa bơm keo vào.

Bước 3: Vệ sinh lại vết kính nứt. Để có thể loại bỏ được hoàn toàn các chất bẩn như đất, cát, nước, hơi nước, mảnh kính vụn. Để có thể đảm bảo được keo hàn kính ô tô nó có thể phủ lên toàn bộ vết nứt, ngay cả những khe hở nhỏ nhất.

Bước 4: Sau đó chúng ta tiến hành đặt bơm keo ngay đúng tâm vết nứt đã khoan. Tiếp theo thì chúng ta tiến hành bơm keo đồng thời hút chân không. Thao tác này chúng ta có thể lặp lại nhiều lần để có thể đảm bảo keo lấp đầy vết nứt.

Bước 5: Sau khi mà đã phủ lớp keo cho lấp đầy các bề mặt vết nứt. Thì chúng ta cần phải sấy khô keo bằng thiết bị chiếu tia UV.

Bước 6: Làm phẳng và tiến hành đánh bóng bề mặt vết nứt. Sau đó thì chúng ta sẽ kiểm tra cần gạt nước có hoạt động bình thường không. Bởi sợ khi này khi nhỏ keo các vết kéo chưa được là phẳng sẽ kiến cho gạt nước bị kệnh. Sau khi mà đã xử lý vết nứt bằng keo xong thì chúng ta nên kiểm tra mối hàn đã đạt tiêu chuẩn chưa.

cách xử lý kính ô tô bị nứt

Cách xử lý kính ô tô bị nứt lớn

Đối với các vết nứt lớn thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự xử lý kính ô tô nứt lớn tại nhà. Mà chúng ta nên đem đến gara sửa chữa. Lúc này thợ sửa xe sẽ tiến hành đánh giá lại 1 lần nữa các vết nứt. Sau đó sẽ đưa ra đưa ra phương án xử lý.

+ Đối với các vết nứt có thể hàn

Đối với các vết nứt mà chưa cần thay thế kính mới. Thì khi này họ sẽ tiến hành làm sạch khu vực xung quanh chỗ kính bị nứt. Sau đó thì sẽ tùy vào từng trường hợp mà khi đó thợ có thể sử dụng phương pháp sử dụng keo trên. Để có thể khắc phục cho chúng ta giống như với cách thực hiện trên.

Nhưng đối với các vết nứt to thì đòi hỏi việc thực hiện sẽ khó hơn. Nếu như không cẩn thận có thể khiến cho kính bị nút nhiều hơn. Và cũng như việc lựa chọn keo cũng sẽ khó hơn so với lại vết nứt nhỏ.

cách xử lý kính ô tô bị nứt

+ Đối với các vết nứt không thể khắc phục được

Còn đối với trường hợp các vết nứt lớn mà không thể khắc phục được bằng cách nào thì buộc chúng ta cần phải thay kính ô tô. Việc thay kính ô tô là cách xử lý kính ô tô bị nứt cuối cùng. Mà kính ô tô quyết định rất lớn trong việc di chuyển an toàn.

Vì vậy cho nên khi phải thay kính ô tô thì chúng ta nên tìm đơn vị uy tín. Để có thể thay thế cho chúng ta loại kính tốt nhất, chất lượng nhất. Để có thể đảm bảo được trong quá trình sử dụng sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì.

Trên đây là cách xử lý kính ô tô bị nút. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn. Giúp các bạn có thể khắc phục được kính ô tô bị xước nhanh chóng nhất.