Đại tu ô tô tại Hải Dương – Chất lương, uy tín và an toàn

2489 lượt xem

Đại tu ô tô là điều rất cần thiết và được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên vì sao cần đại tu? Khoảng thời gian đại tu nào là phù hợp? Và quy trình đại tu ô tô con như thế nào để đảm bảo an toàn? Đó lại là những điều bạn còn đang băn khoăn? Hơn nữa, bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ đại tu nào uy tín và chất lượng. Vậy thì đại tu ô tô tại Hải Dương chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng và yên tâm.

Một số loại ô tô cần đại tu

1/ Xe ô tô con

Xe ô tô con là xe ôtô được xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Chở người không quá 9 chỗ ngồi kể cả lái xe. Hoặc xe ô tô chở hàng với khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg. Xe ôtô con bao gồm cả các loại xe có kết cấu như xe máy 3 bánh nhưng có tải trọng bản thân xe lớn hơn 400 kg và tải trọng toàn bộ xe cho phép nhỏ hơn 1.500 kg.

Đại tu ô tô con
Hình ảnh một chiếc xe ô tô con

2/ Xe ô tô tải

Ô tô tải (xe tải) là xe ôtô để chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 1.500 kg trở lên.

Đai tu xe tải
Hình ảnh xe tải

3/ Xe đầu kéo

Xe đầu kéo là sản phẩm được sử dụng để vận chuyển nhiều hàng hóa. Các vật phẩm có kích thước to và trọng lượng nặng như các container, các loại xe thùng, các đoàn xe lớn,.. Xe đầu kéo là sản phẩm có phần đầu khá to và nặng. Có chứa phần đầu kéo 2 đến 3 trục hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng cần sử dụng. Phần đuôi có phần kết nối với các đồ vật cần kéo thông qua sơ mi rơ móc.

Đại tu xe đầu kéo
Hình ảnh xe đầu kéo

4/ Xe chuyên dùng

Xe chuyên dùng là ô tô có kết cấu và trang bị để thực hiện một chức năng công dụng đặc biệt. Bao gồm: Ô tô quét đường; ô tô hút chất thải; ô tô trộn vữa; ô tô trộn bê tông; ô tô bơm bê tông; ô tô cần cẩu; ô tô thang; ô tô khoan; ô tô cứu hộ giao thông; ô tô chuyên dùng loại khác như ô tô truyền hình lưu động, ô tô đo sóng truyền hình lưu động, ô tô kiểm tra và bảo dưỡng cầu, ô tô kiểm tra cáp điện ngầm, ô tô chụp X-quang, ô tô phẫu thuật lưu động.

Đại tu xe chuyên dùng
Hình ảnh xe chuyên dùng

Những điều cần biết về đại tu ô tô 

1/ Thế nào là đại tu ô tô?

Đại tu ô tô là việc phát hiện hư hỏng và phục hồi chức năng làm việc của ô tô. Thông qua việc tháo cụm tổng thành tháo rời động cơ, hộp số, vi sai,… Và điều chỉnh, sửa chữa hay thay thế các bộ phận khi cần. Đó như một việc làm cần thiết và định kỳ để chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng “khỏe mạnh”  và có thể tối ưu hóa các chức năng của xe. Đồng thời, ngăn ngừa sớm những hư hỏng có thể dẫn đến những phiền phức không đáng có khi bạn đang vận hành xe.

2/ Vì sao cần đại tu ô tô?

Việc sửa chữa đại tu ô tô là công việc bắt buộc khi sử dụng ô tô. Nhằm để đảm bảo cho các hoạt động của xe diễn ra bình thường theo đúng nguyên lí làm việc của nó. Chính vì vậy, việc đại tu ô tô sẽ có rất nhiều những lợi ích như sau:

Ngăn chặn sớm những hư hỏng & kéo dài tuổi thọ của xe

+ Điều kiện vận hành xe ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt: Đường xá, khí hậu, không khí nhiều bụi, nhiệt độ cao,… Nên những chi tiết, hệ thống trên xe ô tô bị ảnh hưởng nhiều. Do sự biến đổi chất lượng của dầu nhớt, mỡ bôi trơn. Vì vậy, bạn cần thay mới lại chúng.

+ Bạn không thể phát hiện được hư hỏng, do đó ảnh hưởng đến an toàn khi lưu thông. Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng (Nếu có).

+ Xe ô tô được cấu thành từ nhiều cụm chi tiết khác nhau. Mỗi cụm chi tiết được lắp ghép bởi nhiều chi tiết theo nhiều phương pháp. Vì vậy, trong quá trình vận hành xảy ra những mài mòn giữa những mối lắp ghép. Việc kiểm tra đại tu xe sẽ giúp ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Đại tu ô tô tại Hải Dương
Thực hiện đại tu ô tô

Tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn

Đại tu xe ô tô giúp cho khách hàng ngăn chặn được những hư hỏng lớn và những hư hỏng này thường tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng xe ô tô. Hơn thế nữa, Khi các chi tiết bị hư hỏng nặng sẽ gây ra mất an toàn cho người sử dụng.

Yên tâm, thỏa mái khi lái xe

Bạn sẽ không phải chịu cảm giác khó chịu khi sử dụng một chiếc xe mà thường xuyên phát ra những tiếng kêu lạ.Hay cảm giác bất an vì xe lâu rồi không được kiểm tra…. Do đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn khi lái xe đi công việc hay đi chơi với gia đình.

3/ Khi nào cần đại tu ô tô?

Thông thường, nếu xe ô tô vẫn hoạt động bình thường, không có vấn đề gì. Thì bạn chỉ cần bảo dưỡng định kỳ theo theo quy định của hãng xe thôi. Nhưng nếu chiếc xe xuất hiện các hiện tượng hỏng hóc liên tục, bạn nên tiến hành kiểm tra, sửa chữa, đại tu động cơ ô tô triệt để để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe trong quá trình vận hành:

+ Động cơ ô tô bị nóng quá nhanh hoặc hao nước làm mát.

+ Ô tô liên tục phát ra những tiếng kêu lạch cạch lớn nhỏ mỗi khi vận hành.

+ Động cơ xe ô tô bị thủy kích nặng hoặc nhẹ đều phải cho đi sửa chữa.

+ Bơm nhớt xe ô tô yếu, hoạt động được hoặc bị hỏng .

+ Xếp bạc xét măng hoặc gãy bạc xéc măng xe ô tô.

+ Động cơ xe ô tô bị đổ hơi

Đại tu ô tô tại Hải Dương
Kỹ thuật viên đang thực hiện đại tu ô tô con

Nếu như xe bạn đi được lâu năm, chưa từng đại tu động cơ ô tô lần nào. Và gặp phải hiện tượng âm thanh lạ trong động cơ khi chạy, xe khó nổ, khói đen, tăng tốc kém, hao nước làm mát, hao nhớt, tốn xăng… Thì tốt nhất bạn nên đại tu ô tô. Việc này tránh những nguy hiểm, phiền toái khi sử dụng xe.

Quy trình đại tu ô tô tại Hải Dương

Đại tu ô tô tại Hải Dương luôn thực hiện đầy đủ và đảm bảo các quy trình đại tu. Nhằm giúp khách hàng có thể yên tâm và hài lòng nhất về chiếc xe ô tô của mình. Sau đây là các bước chính trong quy trình đại tu ô tô tại Hải Dương:

Bước 1: Tiếp nhận – Kiểm tra xe

+ Cố vấn dịch vụ tiếp nhận xe, ghi nhận ý kiến và yêu cầu của khách hàng

+ Kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra lỗi chính của xe

+ Kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị khác (nếu nhận thấy có vấn đề)

+ Cố vấn dịch vụ ghi chú các lỗi cần sửa vào Biên bản báo lỗi hoặc phiếu kiểm tra

Bước 2: Báo lỗi cho khách hàng:

+ Thông báo các lỗi cần sửa chữa cho khách hàng

+ Tư vấn cho khách hàng về các hạng mục sửa chữa

+ Báo giá cho các hạng mục cần sửa chữa

+ Chờ khách hàng duyệt giá và yêu cầu sửa chữa

+ Thông báo tiến độ giao xe cho khách hàng

Bước 3 – Tiếp nhận sửa chữa:

+ Xác nhận đề nghị sửa chữa của khách hàng

+ Giao cho Kỹ thuật viên sửa chữa

Đại tu ô tô
Làm sạch khoang động cơ

Bước 4 – Tiến hành sửa chữa:

+ Kỹ thuật viên tiến hành sửa chữa các hạng mục theo lệnh sửa chữa xe.

+ Trong quá trình sửa chữa nếu có hạng mục phát sinh không nằm trong lệnh sửa chữa ban đầu. Thì bộ phận dịch vụ thông báo cho khách hàng để thống nhất phương án sửa chữa.

+ Khi xe được sửa chữa xong, kiểm tra và chạy thử (nếu cần) trước khi bàn giao.

Bước 5 – Kiểm tra lần cuối:

  • Tiến hành kiểm tra lần cuối tình trạng an toàn của xe.
  • Vệ sinh, dọn sạch xe

Bước 6: Giao xe:

+ Khách hàng thanh toán chi phí sửa chữa

+ Bàn giao xe cho khách hàng.

+ Cung cấp số điện thoại đường dây nóng để khách hàng gọi trong trường hợp cần thiết.

Bước 7: Chăm sóc khách hàng:

+ Bộ phận chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi thăm khách hàng trong vòng 10 ngày kể từ khi giao xe.

+ Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận và giải quyết khiếu nại (nếu có)

Địa chỉ đại tu ô tô tại Hải Dương uy tín, đảm bảo chất lượng

Rủi ro lúc nào cũng có thể xảy ra với ô tô của bạn. Điều quan trọng là bạn cần biết cách xử lý kịp thời và chính xác.

Ngay khi phát hiện các tình trạng mà xe đang gặp phải. Chủ nhân cần mang xe đến địa chỉ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, bài bản và uy tín. Nhằm để tìm cách khắc phục và sửa chữa chiếc xế yêu quý của mình.

Garage ô tô Hàng Gia Phát

Garage ô tô Hoàng Gia Phát là địa chỉ đại tu ô tô tại Hải Dương uy tín và hiệu quả nhất. Với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa hiện đại. Cũng như những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống hư hỏng về động cơ chuyên sâu.

Địa chỉ: Chân cầu Hàn – Khu 6 – Phường Cẩm Thượng – TP Hải Dương

Điện thoại: 0220.6518.999 – 0982.784.333

Email: otohoanggiaphat.com@gmail.com

Lý do bạn nên lựa chọn Hoàng Gia Phát

+ Giải pháp đồng bộ: Tư vấn mua bán, sửa chữa ô tô cho khách hàng từ A – Z. Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo

+ Chất lượng: Garage ô tô Hoàng Gia Phát luôn luôn cố gắng để trở thành nơi cung cấp hàng đầu các dịch cho quý khách

+ Kinh nghiệm: Được thành lập vào năm 2011. Chúng tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng dịch vụ cho các loại xe

+ Uy tín: Garage Hoàng Gia Phát cam kết sử dụng những sản phẩm chính hãng, đảm bảo lợi ích của khách hàng

Ngoài dịch vụ phục hồi xe tai nạn, garage Hoàng Gia Phát còn cung cấp các dịch vụ sau:

+ Sửa chữa tất cả các loại nội thất ô tô

+ Dịch vụ bảo dưỡng ô tô định kỳ

+ Đọc lỗi – xóa lỗi

+ Cứu hộ xe 24/7

+ Cung cấp phụ tùng các loại xe ô tô chính hãng

+ Cho thuê xe tự lái, có lái

+ Bảo hiểm ô tô các loại: bảo hiểm toàn diện, bảo hiểm thân vỏ

Nếu bạn đang có nhu cầu đại tu ô tô tại Hải Dương hoặc các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp: 0982.784.333