Hướng dẫn kết nối Android Auto đơn giản nhanh chóng

5202 lượt xem

Công nghệ ngày nay càng ngày càng phát triển. Do đó nhu cầu giải trí trên những chiếc xe ô tô cũng đòi hỏi những công nghệ nâng cấp nhất định. Một trong số đó là công nghệ ứng dụng Android Auto. Việc kết nối Android Auto từ thiết bị di động tới ô tô cũng đang được nhiều cánh tài xế quan tâm. Để nâng cấp nhu cầu giải trí cũng như phục vụ khách hàng trong các hoạt động vận tải.

Tìm hiểu về Android Auto

Cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ Android Auto

Android Auto là gì?

Android Auto là một ứng dụng di động được phát triển bởi Google. Nó cho phép đưa các tính năng, ứng dụng từ một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android mà đa số là điện thoại di động lên hệ thống màn hình thông báo và giải trí tương thích trên xe ô tô. Android Auto giúp người dùng đồng bộ hoá màn hình xe với thiết bị di động. Từ màn hình xe ô tô người dùng có thể sử dụng các chức năng tương tự như sử dụng trên điện thoại. Như nghe, gọi, nhắn tin, tìm kiếm website và nghe nhạc, xem bản đồ.

kết nối android auto

Android Auto hỗ trợ dòng điện thoại nào

Ứng dụng Android Auto hoạt động với hầu hết các điện thoại Android. Yêu cầu chính đó là điện thoại phải chạy hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) trở lên. Hiện nay đã có hơn 90% thiết bị Android đáp ứng yêu cầu này.

Mặc dù Android Auto có thể hoạt động trên nền tảng 5.0 Lollipop, nhưng Google khuyến nghị sử dụng hệ điều hành Android 6.0 (Marshmallow) để có hiệu suất tốt nhất.

Khả năng xử lý của điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng đến việc Android Auto hoạt động tốt hay không. Ví dụ như bạn sử dụng một chiếc điện thoại đã chậm và không phản hồi để kết nối Android Auto thì nó sẽ không thể có khả năng chạy tốt. Ngay cả khi điện thoại đó đã cài đặt phiên bản Android phù hợp.

Android Auto hỗ trợ những loại xe nào

Ứng dụng Android Auto có khả năng tương thích với hầu hết các nhà sản xuất ô tô nói chung. Và một số nhà sản xuất hệ thống âm thanh trên xe hơi nói riêng. Danh sách này vẫn đang tiếp tục phát triển và cập nhật với nhiều model mới được thêm vào mỗi năm. Các hãng xe mà Android Auto hỗ trợ như Honda, Kia, Mercedes, Nissan, Volvo, Chevrolet và những hãng khác đều cung cấp khả năng tích hợp Android Auto trong một số hoặc tất cả các loại phương tiện do họ sản xuất.

Các thiết bị tương thích với Android Auto có sẵn từ các nhà sản xuất như Pioneer Sony, Kenwood và Panasonic.

kết nối android auto với màn hình xe ô tô

Cách kết nối Android Auto

Để kết nối điện thoại với hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trong xe hơi với Android Auto dễ dàng. Nhưng có một vài điều kiện cần đáp ứng thực hiện trước khi bạn bắt đầu. Đó là điện thoại của bạn phải được cập nhật sử dụng hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) trở lên. Nếu không Android Auto sẽ hoàn toàn không thể hoạt động. Điện thoại cũng cần được cài đặt ứng dụng Android Auto và hệ thống giải trí hoặc âm thanh trên xe ô tô cần phải tương thích với Android Auto.

Hướng dẫn kết nối Android Auto không dây

Kết nối Android Auto với ô tô không dây thông qua Bluetooth ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Android Auto trên điện thoại từ cửa hàng CH Play.

Bước 2: Mở cài đặt bluetooth trên điện thoại kết nối tới màn hình xe ô tô

Bước 3: Trên màn hình xe ô tô chấp nhận kết nối với điện thoại và truy cập Android Auto

Bước 4: Tiến hành xác thực theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình kết nối và sử dụng Android Auto

Nếu như lần đầu tiên bạn thực hiện kết nối Android Auto từ thiết bị điện thoại với xe ô tô bạn sẽ phải cấp một số quyền nhất định cho ứng dụng. Từ những lần sau bạn chỉ cần bật blutooth trên điện thoại và vào ứng dụng Android auto là hệ thống sẽ tự động ghép đôi không cần thực hiện thao tác kết nối nữa.

hướng dẫn kết nối android auto không dây

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối Apple Carplay

Cách kết nối Android Auto có dây

Cách kết nối Android Auto từ thiết bị di động với xe ô tô bằng dây cáp. Cũng giống như cách mà bạn kết nối bằng hình thức không dây. Chỉ khác là bạn phải thực hiện cắm cáp kết nối từ điện thoại tới xe ô tô.

Bước 1: Trên thiết bị di động hãy truy cập ứng dụng cửa hàng CH Play để tải ứng dụng Android Auto.

Bước 2: Mở ứng dụng Android Auto trên điện thoại thực hiện cấp quyền truy cập để sử dụng.

Bước 3:  Kết nối thiết bị di động với màn hình xe ô tô bằng cáp kết nối và truy cập vào ứng dụng trên xe ô tô

Bước 4: Trên ứng dụng Android Auto ở màn hình xe ô tô thực hiện chấp nhận theo hướng dẫn để hoàn tất.

Su khi hoàn tất kết nối là bạn đã có thể sử dụng Android Auto trên màn hình xe ô tô. Từ những lần sau khi kết nối bạn chỉ cần mở ứng dụng và cắm cáp giữa 2 thiết bị là có thể sử dụng.

kết nối android auto có dây

Android Auto có xem được Youtube không

Người dùng sẽ không thể xem video ở ứng dụng Youtube trên Android Auto nguyên bản theo xe.Điều này cũng giống như Apple Carplay. Tuy nhiên đã có những cách khác để xem Youtube trên Android Auto. Trước đây cách được sử dụng phổ biến nhất để xem được Youtube trên Android Auto đó là root điện thoại. Root thiết bị điện thoại là một thủ thuật bẻ khóa. Nó cho phép người dùng có quyền truy cập ưu tiên, vượt qua những hạn chế mà nhà sản xuất đã đặt ra. Sau khi root, người dùng có thể chạy được nhiều ứng dụng mà hệ thống gốc trước đây không được hỗ trợ. Nhưng root điện thoại cũng đi kèm với các vấn như có thể bị mất bảo hành và dễ bị phần mềm độc hại xâm nhập. Bạn cũng không thể cập nhật được phần mềm từ nhà sản xuất. Cho nên cách làm này không được khuyến khích và ít được sử dụng bởi công nghệ phát triển ngày nay.

Hiện nay với sự phát triển công nghệ đã có cách xem Youtube trên Android Auto không cần root điện thoại như trước nữa. Bạn có thể lựa chọn hình thức đó là cài thêm ứng dụng bên ngoài. Đó là các ứng dụng không có trên Google Play mà phải tải từ bên ngoài. Do đó ít nhiều sẽ có rủi ro và mất thời gian.

kết nối android auto có xem được youtube không

Đừng băn khoăn về điều đó. Hãy đến với Gara Hoàng Gia Phát, đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đồ chơi cho xe ô tô. Tại Hoàng Gia Phát ngoài cung cấp lắp đặt camema hành trình cho xe ô tô, màn hình giải trí xe ô tô chúng tôi còn có các thiết bị hỗ trợ kết nối Android Auto qua sóng wifi mới nhất giúp bạn sử dụng Android Auto để giải trí và xem Youtube dễ dàng.