Hướng dẫn kết nối Apple Carplay nhanh gọn đơn giản

718 lượt xem

Bạn đang tìm cách hướng dẫn kết nối Apple Carplay cho ô tô? Kết nối các thiết bị công nghệ với nhau đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là ở các bạn trẻ. Ngoài các thiết bị điện gia dụng, máy tính, laptop, truyền hình. Thì kết nối với các thiết bị điện thoại với chiếc xe hơi của mình cũng đang rất được quan tâm.

Vì vậy, Apple đã cho ra đời ứng dụng thông minh mang tên Apple CarPlay. Ứng dụng cho phép kết nối iPhone với chiếc xe ô tô. Ứng dụng này ngày càng được các hãng xe hơi cung cấp mặc định trên những chiếc xe thế hệ mới ngày nay.

Apple Carplay là gì?

Apple CarPlay là một chức năng tích hợp ứng dụng do Apple phát triển. Nó cho phép người dùng truy cập một số ứng dụng. Cũng như nội dung bên trong điện thoại iPhone thông qua màn hình giải trí trên xe ô tô. Apple CarPlay giúp đồng bộ hoá điện thoại với màn hình trên xe ô tô. Nhờ đó người dùng có thể trực tiếp thực hiện các thao tác nghe gọi, nhắn tin hay nghe nhạc. Trực tiếp bằng màn hình ô tô mà không cần thao tác trên điện thoại.

Để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng cũng như những tính năng công nghệ hiện đại ngày nay. Vì vậy mà Apple đã cho ra mắt ứng dụng thông minh mang tên Apple CarPlay. Ứng dụng cho phép kết nối iPhone với chiếc xe ô tô. Ứng dụng này ngày càng phổ biến và được các hãng xe hơi cung cấp mặc định trên những chiếc xe thế hệ mới.

Bên cạnh đó, Apple CarPlay còn tương thích với Siri để bạn có thể đưa ra yêu cầu bằng giọng nói. Bạn sẽ không cần phải thao tác vật lý trên màn hình điện thoại và không cần bạn phải quan tâm đến điện thoại để gây mất tập trung khi lái xe. Và hướng dẫn kết nối Apple Carplay với xe ô tô cũng rất đơn giản.

hướng dẫn kết nối apple carplay

Tính năng của Apple CarPlay

Khi ô tô kết nối với Apple CarPlay trên điện thoại, màn hình ô tô có thể thực hiện nhiều thao tác và chức năng tương tự iPhone. Người lái xe có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc và các ứng dụng khác trên điện thoại một cách dễ dàng. Ngược lại, người sử dụng cũng có thể điều khiển màn hình ô tô từ thiết bị di động đang kết nối.

Bên cạnh các chức năng mặc định có sẵn của iPhone. Apple CarPlay còn cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music,… Apple CarPlay cũng hỗ trợ truy cập một số ứng dụng do đối thủ là Google phát triển. Như Google Play Music và Google Maps đều có thể truy cập được thông qua phần mềm.

Đặc biệt, Apple CarPlay còn hỗ trợ trợ lý ảo Siri, giúp bạn điều khiển tự động màn hình ô tô. Tính năng này chắc chắn sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn lúc tay chân đang bận bịu lái xe trên đường.

Điện thoại tương thích với Apple CarPlay?

Để có thể kết nối và sử dụng Apple Carplay bạn cần một chiếc iPhone phiên bản 5 trở đi và sử dụng hệ điều hành từ iOS 7.1 để sử dụng CarPlay.

Tại sao nên kết nối Apple Carplay cho xe ô tô?

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay với màn hình ô tô đơn giản. Lại có nhiều ưu điểm tiết kiệm thời gian.

  • Kết nối Carplay không dây với xe ô tô hiện tại đang là xu hướng không thể thiếu của chủ xe ô tô hiện nay. Nó đem lại vô vàn tiện dụng cho người dùng.
  • Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và tiện ích trên điện thoại thông qua màn hình có sẵn trên ô tô.
  • Truy cập nhanh vào các ứng dụng như tin nhắn, bản đồ, Siri, cuộc gọi, bật nhạc, hướng xe di chuyển.
  • Có thể sử dụng giọng nói để bật các tính năng cần thiết. Bên cạnh đó cũng có thể điều khiển chúng thông qua màn hình hay các nút bấm trên vô lăng ô tô tiện dụng.
  • Tăng tính năng an toàn khi tham gia giao thông qua việc rảnh tay để tập trung tốt vào tay lái.
  • Kết nối cực nhanh sử dụng dễ dàng với màn hình trên ô tô.

sử dụng bản đồ bằng carplay tiện dụng

Hướng dẫn kết nối apple carplay đơn giản

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay đơn giản bất cứ ai cũng có thể thao tác thực hiện được.

Điều kiện cần để thực hiện cách kết nối Carplay cho ô tô ?

Một số điều kiện cần để có thể kết nối Apple Car với màn hình trên xe ô tô như:

  • Smartphone của bạn phải là Iphone từ thế hệ thứ 5 trở lên. Các dòng điện thoại cũ hầu như không thể thực hiện được.
  • Xe ô tô của bạn phải có màn hình hỗ trợ kết nối Carplay không dây hoặc có dây.
  • Điện thoại Iphone của bạn và màn hình trên xe ô tô sẽ được kết nối với nhau thông qua Bluetooth, cổng USB hoặc Siri.

Hướng dẫn kết nối Apple CarPlay có dây trên màn hình ô tô

Hướng dẫn kết nối App;e Carplay với màn hình ô tô thông qua cáp kết nối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắm 1 đầu dây cắm vào màn hình ô tô đầu còn lại cắm nối với điện thoại.

Bước 2:  Trên điện thoại vào mục “ Cài đặt chung ”>> Chọn Apple CarPlay>> chọn “yes” và thao tác theo hướng dẫn của màn hình ô tô.

Bước 3: Sau khi kết nối bạn sẽ thấy hiển thị Giao diện trên màn hình ô tô tương tự như trên điện thoại. Những ứng dụng chức năng mà Apple cho phép.

Bước 4: Giờ đây bạn có thể thoải mái thao tác trên màn hình ô tô thay vì phải thao tác trên điện thoại.

hướng dẫn kết nối apple carplay có dây

Cách kết nối Apple CarPlay không dây

Hướng dẫn kết nối Apple Carplay với màn hình ô tô không dây thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chọn hình thức kết nối bluetooth giữa điện thoại và màn hình.

Bước 2: Trên điện thoại bạn Vào “ Cài Đặt ” >>> “ Siri &Tìm kiếm ”>> Chọn “Lắng nghe “Hey Siri” >> chọn nói “ hey seri” và thao tác theo hướng dẫn của màn hình ô tô.

Bước 3 : Mở Apple Carplay trên màn hình ô tô lên.

Bước 4: Xác nhận Carplay đang hoạt động bằng cách gọi Siri, sử dụng nút Voice Control trên Steering wheel hoặc chạm vào màn hình Carplay.

Bước 5: Sau khi đã thiết lập kết nối Carplay. Bạn có thể tương tác với màn hình ô tô giống như đang tương tác trên chiếc Iphone của mình.

Apple Carplay có xem được Youtube không?

Do số lượng ứng dụng trên CarPlay bị giới hạn nhất định. Cho nên các ứng dụng liên quan đến dạng trình chiếu như Youtube hay mục tin nhắn Facebook Messenger không có trong Apple CarPlay. Điều này đã được Apple lý giải nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe. Tránh việc làm người lái bị mất tập trung lái xe ô tô.

Hiện nay, để xem được Youtube trên Apple CarPlay vẫn có nhiều cách và một trong số đó là jailbreak iPhone. Cũng giống như Android Auto, đây là một thủ thuật bẻ khóa điện thoại nhằm chiếm quyền kiểm soát. Điều này giúp biến màn hình ô tô hoàn toàn trở thành một màn hình điện thoại thứ hai. Sau khi iPhone đã được jailbreak, người dùng có thể xem Youtube trên Apple CarPlay hoặc cài đặt các ứng dụng mà Apple CarPlay vốn không hỗ trợ một cách dễ dàng. Nhưng điều này cũng có bất lợi đó là sẽ mất bảo hành điện thoại do bạn đã bẻ khóa phần mềm và dễ bị các ứng dụng độc hại tấn công thiết bị điện thoại.

apple carplay có xem được youtube không

Tuy nhiên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị hỗ trợ chuyển đổi kết nối từ kết nối Carplay có dây sang không dây và cả hỗ trợ xem Youtube trên màn hình xe ô tô.

Đến với Hoàng Gia Phát bạn sẽ được tư vấn lắp đặt màn hình xe ô tô hiện đại và hướng dẫn cài đặt Apple Carplay tiện lợi cho xe của bạn.

Chi tiết xin liên hệ

Hotline:  0966.034.888