Địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương chính hãng – chất lượng

5677 lượt xem

Xe ô tô hay bất kỳ phương tiện nào khác đều bị hao mòn, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Các phụ tùng xe ô tô khi gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống. Việc lựa chọn một địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương uy tín – chất lượng là băn khoăn của nhiều người.

Trước khi đến với địa chỉ gara ô tô ấy. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao nên thay thế, bảo dưỡng các phụ tùng xe ô tô thường xuyên?

Vì sao cần bảo dưỡng phụ tùng xe ô tô

Các nhà sản xuất xe ô tô đã khuyến nghị rằng nên kiểm tra, thay thế phụ tùng xe ô tô thường xuyên.Vì lí do đảm bảo cho xe trong quá trình hoạt động được trơn tru và kéo dài tuổi thọ của xe. Một số hư hại còn làm xe bị tiêu tốn nhiên liệu rất nhiều.

Không những thế pháp luật nhà nước cũng có quy định này để có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng xe và đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

các loại phụ tùng xe ô tô

Nhiều người vì quá bận mà quên đi thời gian định kỳ cần bảo dưỡng xe. Khi sử dụng nếu xe có những hiện tượng sau thì bạn nên đưa xe đến gara ô tô gần nhất để được kiểm tra:

  • Xe vận hành tạo ra tiếng ồn lớn.
  • Có khói màu lạ ( đen hoặc trắng) xả ra khi nổ máy.
  • Xe chạy yếu, khó khởi động hoặc hay bị chết máy.
  • Xe thường xuyên phải chở nặng hoặc chạy trong môi trường bụi bẩn, ngập nước.
  • Có dầu nhớt hoặc xăng rò rỉ dưới gầm xe.
  • Nhiệt độ nước làm mát động cơ tăng cao.
  • Lốp xe hết độ ma sát theo tiêu chuẩn.
  • Phanh bị giảm hiệu quả. Quá nhẹ hoặc bị kẹt.

Không phải bộ phận nào cũng phải sửa chữa sau một thời gian sử dụng. Chỉ có một số phụ tùng xe ô tô mới cần chú ý đến thời gian bảo hành. Vì nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của toàn bộ hệ thống xe.

Những bộ phận trên xe ô tô cần thường xuyên bảo dưỡng – thay thế

Dầu nhớt 

Dầu nhớt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mọi sự hỏng hóc trên xe. Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, bảo vệ các chi tiết máy. Nếu không có dầu nhớt bảo vệ các chi tiết sẽ bị mì mòn, oxi hóa hoặc bị kẹt trong quá trình sử dụng.

Dầu nhớt là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với độ bền của các chi tiết xe ô tô

Nếu không được kiểm tra, thay dầu thường xuyên xe của bạn sẽ bị giảm chất lượng, hoặc hư hỏng nặng. Các nhà sản xuất thường khuyến cáo nên từ 3 đến 6 tháng thay dầu nhớt định kỳ một lần. Hoặc khi xe chạy được khoảng 5.000 km.

Nhưng điều này có thể thay đổi nếu xe của bạn thường xuyên phải chở trọng tải nặng. Hoặc phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường bụi bẩn. Đặc biệt khi xe di chuyển qua vùng bị ngập nước. Nhiều người không chú ý đến điều này khi xe bị ngập nước. Nước có thể tràn vào bình chứa và làm ảnh hưởng đến tính chất của dầu.

Dầu nhớt lâu ngày không được thay hoặc bộ phận lọc dầu kém. Dẫn đến máy móc bị bám cặn, mài mòn, oxy hóa hư hỏng nặng. Do trong dầu có nhiều mạt kim loại, bụi bẩn trong quá trình sử dụng tạo thành tích tụ vào.

Hình ảnh piston trước vào sau khi được sử lý dầu cặn

Lọc dầu

Bộ lọc dầu cũng nên thay thế khi xe chạy được khoảng 10. 000 km. Dầu bẩn sẽ bị đóng cặn lại các chi tiết máy. Máy hoạt động không trơn tru hoặc có thể bị kẹt do các chi tiết máy bị đóng cặn do dầu bẩn.

Hiện tại các gara ô tô hoặc các nơi bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương đều có dịch vụ thay dầu nhớt cho xe. Các bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ dầu nhớt. Để không làm các chi tiết máy bị hư hỏng do dầu bẩn.

Lốp xe

Lốp xe là một trong những bộ phận rất quan trọng của xe. Lốp mòn quá thông số quy định làm giảm đi độ bám dính với mặt đường. Dễ bị trơn trượt hoặc nổ lốp rất nguy hiểm nếu như xe đang di chuyển. Vì thế bạn nên thường xuyên quan tâm đến các thông số kĩ thuật của xe để thay thế lốp xe cho phù hợp.

Tìm địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương để lựa chọn đúng loại lốp xe chính hãng. Đầy đủ thông số kĩ thuật, độ ma sát với mặt đường tốt. Giúp bạn giữ được an toàn khi tham gia giao thông.

bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương

Thông thường một chiếc lốp có thể chạy được 3 đến 4 năm. Nhưng còn tùy thuộc vào địa hình mặt đường mà thay lốp. Ví dụ với những xe chạy trên địa hình dốc thì cần thay lốp thường xuyên hơn vì độ ma sát với mặt đường cao hơn.

Kính chắn gió

Kính chắn gió không chỉ chắn gió theo như tên gọi của nó. Mà nó còn là “đôi mắt” của bạn khi tham gia giao thông. Nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Một tấm kính trong vắt giúp bạn quan sát tình hình giao thông tốt hơn để điều chỉnh xe của mình tốt nhất.

Kính chắn gió ảnh hưởng tầm nhìn của lái xe

Trong quá trình sử dụng kính có thể bị mờ hoặc bị va đập làm rạn nứt bạn nên tìm mua kính chắn gió tại những điểm bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương. Các nhà sản xuất thường khuyến khích người tiêu dùng thay kính khoảng 2 năm một lần. Hoặc nếu có thể thì 1 năm một lần là tốt nhất.

Bugi

Bugi là hệ thống rất quan trọng của xe nó phải hoạt động thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt. Trong quá trình đánh lửa, bugi tạo ra bột than cháy bám trên bề mặt bugi. Lâu ngày bám dính làm ảnh hưởng đến qua trình đánh lửa bị kém đi. Hoặc sử dụng lâu ngày bugi có thể bị mài mòn.

Hậu quả của việc này là bugi đánh lửa kém, làm cho hệ thống không thể đốt cháy được hết nhiên liệu được cung cấp. Dẫn đến hao tốn nhiên liệu, và thải một lượng khí bẩn ra ngoài môi trường. Gây ô nhiễm môi trường không khí khi tham gian giao thông. Hoặc xe khó khởi động do không thể cung cấp nhiên liệu nên động cơ.

Bugi nên thường xuyên phải được bảo hành lau chùi để không ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa. Sau khi xe chạy khoảng 40.000 km hoặc 24 tháng thì nên thay thế cái mới.

Bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bugi. Lọc không khí giúp lấy không khí bên ngoài lọc sạch bụi bẩn sau đó đưa vào buồng đốt hòa với nhiên liệu để bugi đánh lựa tạo thành nguồn năng lượng cho xe khởi động.

Bộ lọc gặp vấn đề khiến khả năng lọc khí kém. Lâu ngày tích tụ chất bẩn khó có thể sử dụng tiếp. Như vậy cần được thay thể để đảm bảo nó phát huy tính năng một cách tốt nhất.

Bộ lọc khí nên thay khoảng 2 đến 3 năm một lần. Nhưng nếu như tình trạng ô nhiễm hiện nay thì bộ lọc khi nên thay 1 năm 1 lần. Hoặc thường xuyên vài tháng phải mang đi lau chùi sạch sẽ. Để giúp lọc khí được sạch sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình đánh lửa của bugi.

Đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng ở xe ô tô có 2 loại: đèn Led và đèn sợi đốt truyền thống. Các loại bóng đèn sợi đốt thường có tuổi thọ không cao bằng bóng đèn Led do sinh ra nhiệt khi hoạt động dễ bị cháy. Hoặc khí đi trên đường mấp mô sợi đốt bên trong bị đứt dẫn đến hỏng bóng đèn. Những loại đèn Led thường không bị ảnh hưởng bởi điều này.

Đèn Led xe ô tô không phát sinh nhiệt khi sử dụng

Nếu hoạt động được ở điệu kiện cho phép tốt nhất một chiếc bóng đèn có thể có tuổi thọ nên đến 4 đến 6 năm. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy độ sáng của bóng đèn bị kém đi, mờ thì bạn nên thay thế cái mới. Để việc đi lại ban đêm được thuận tiện hơn.

Má phanh

Má phanh thường có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm. Nhưng đối với tình trạng giao thông hỗn loạn và đông đúc như Việt Nam thì tuổi thọ không được đến mức đó. Má phanh phải hoạt động trọng điều kiện nhiệt độ cao và chịu áp lực ở những dòng xe tải trọng lớn.

Má phanh bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Hoặc khi rửa xe bị bám bụi bẩn cần được kiểm tra kĩ càng để đảm bảo an toàn và phanh được hiệu quả nhất. Xe chạy trong khu vực thành phố thường xuyên phải dừng đèn đỏ, lượng người đi lại đông nên sử dụng phanh gấp nhiều.

Nếu trong quá trình sử dụng thấy phanh quá nhẹ, phải đạp xuống sâu dưới mặt sàn mới có thể phanh được. Thì nên cho xe đến các gara ô tô hoặc các địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương để được kiểm tra, bảo dưỡng.

Dây cua – roa

Dây cua – roa được làm từ chất liệu cao su nên rất dễ bị biến tính rạn nứt , mài mòn, co dãn… Dây bị cũ làm giảm tính năng hoạt động của nó. Ví dụ dây lớn quay nhưng bị mài mòn làm cho các răng của không quay. Từ đó làm cho năng lượng của dây chuyền sản xuất bị mất đi hoặc giảm xuống.

Người sử dụng có thể nhận biết dây cua – roa gặp vấn đề khi quan sát bằng mắt thường. Thấy dây bị các vết nứt vỡ hoặc thoái hóa bị trai cứng. Thường sẽ bị phát ra tiếng kêu khi khởi động xe.

Nếu không phát hiện hiện tượng bất thường nào thì bạn nên thay thế dây cua – roa khi xe từ 80.000 đến 100.000 km.

Phụ tùng ô tô hãng nào rẻ nhất

Bảng giá phụ tùng chính hãng của một số hãng ô tô nổi tiếng hiện nay.

Tên phụ tùng Giá/ VND
Honda Huyndai Innova
Lọc gió Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Phuộc trước Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Phuộc sau Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Bố thắng Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Kính chiếu hậu Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Bộ ly hợp Liên hệ Liên hệ Liên hệ

 

Địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương

Địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương thì rất nhiều nhưng tìm được một cơ sở chuyên cung cấp những phụ tùng chính hãng. Đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh thì không phải điều ai cũng biết.

Đến với gara ô tô Hoàng Gia Phát bạn sẽ được trải nhiệm một dịch vụ hoàn toàn mới. Gara được thành lập vào năm 2011 đến nay được 8 năm trong lĩnh vực buôn bán phụ tùng ô tô chính hãng. Ngoài bán các loại phụ tùng xe ô tô bên Hoàng Gia Phát còn có dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ tùng, cứu hộ, mua bán ô tô… Và nhiều dịch vụ tiện ích khác. Với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ hài lòng nhất.

Tìm hiểu thêm: Các dịch vụ sửa chữa – bảo dưỡng tại gara ô tô Hoàng Gia Phát

Chúng tôi xin cam kết chất lượng của phụ tùng bên công ty chúng tôi luôn là hàng chính hãng. Với mức giá ưu đãi nhất thì trường Hải Dương hiện nay. Được sự ủy quyền của các hãng ô tô nổi tiếng như Huyndai, Ford, Mazda, Mercedec – Benz… tạo nên thương hiệu hàng đầu tại Hải Dương. Để đảm bảo lợi ích của khách hàng được đặt nên hàng đầu.

Mọi chi tiết thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline:  0982.784.333

Hoặc đến trực tiếp gara tại địa chỉ: Chân cầu Hàn. khu 6. Phường Cẩm Thượng. TP Hải Dương