Gara sửa chữa xe tải uy tín, siêu nhanh – siêu chất lượng

8341 lượt xem

Bất cứ mỗi loại xe ô tô nào sau một thời gian hoạt động đều cần được sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt đối với xe tải, một loại xe có phân phối lớn. Thường xuyên phải chở hàng, vận chuyển nặng. Thì việc gặp phải những vấn đề về động cơ hay bất cứ bộ phận nào là điều khó lường trước được. Khi đó, bạn cần tìm đến một gara sửa chữa xe tải uy tín, chuyên nghiệp. Với dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất cho chiếc xe của mình. Vậy gara thế nào là chất lượng, chuyên nghiệp?

Sửa chữa, bảo dưỡng các bộ phận xe tải

Một chiếc xe tải có rất nhiều các bộ phận, linh kiện khác nhau từ nhỏ cho đến lớn. Và nó có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Do đó, một gara sửa chữa xe tải cần có khả năng nghiệp vụ tốt để thay thế, bảo dưỡng mọi bộ phận của xe.

gara sửa chữa xe tải
Gara sửa chữa xe tải chất lượng

1/ Thay thế phụ tùng

Sau đây là một số phụ tùng, linh kiện của xe tải cần được thay thế và sửa chữa định kỳ

Má phanh

Là một thành phần trong hệ thống phanh. Có vai trò tác động ma sát trực tiếp lên đĩa phanh để làm giảm tốc độ hoặc dừng xe. Lắp đặt kèm với má phanh là cảm biến bào mòn má phanh. Nhằm để cho người sử dụng xe biết thời điểm cần thay má phanh để đảm bảo an toàn.

Má phanh không thể xác định thời gian thay thế định kỳ cố định. Mà cần phụ thuộc vào cách bạn sử dụng xe, thời gian xe được sử dụng, địa điểm sử dụng và chất lượng của má phanh.

Sửa chữa xe tải
Bộ phận má phanh

Chổi gạt nước mưa

Là một bộ phận không thể thiếu khi lái xe chạy trên đường mưa gió, sương mù ẩm ướt. Lưỡi chổi gạt mưa được làm bằng cao su, quét bụi bẩn và nước bám trên kính chắn gió trước. Ma sát sinh ra và tác động của môi trường khiến chổi gạt mưa dần bị mòn và vỡ nứt. Đó là thời điểm bạn cần thay thế bằng chiếc chổi gạt mưa mới, chính hãng để chuyến đi của bạn trở lên an toàn hơn.

Sửa chữa xe tải
Cần chổi gạt nước ô tô

Bugi đánh lửa

Để làm cho trục khuỷu động cơ quay được, các xy lanh cần phải hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ. Và những chiếc bugi trong động cơ cũng như vậy. Để nhiên liệu có thể tạo ra nhiên năng thì bugi phải hoạt động và phóng tia lửa điện làm cháy chúng.

Những chiếc bugi cũng cần được thay thế gần như định kỳ. Nếu một trong số các bugi gặp vấn đề thì động cơ cũng sẽ dừng hoạt động. Bởi các bugi này phải làm việc đồng thời.

Bugi đánh lửa
Bugi đánh lửa

Trên đây chỉ là một số bộ phận cơ bản cần được bảo dưỡng của xe tải. Ngoài ra, khi nào cần thay thế phụ tùng ô tô còn dựa vào nhiều yếu tố và các bộ phận khác. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và sửa chữa xe tải thật đúng cách để chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất

2/ Các bộ phận của xe tải

Lọc gió động cơ

Đây được xem như là “lá phổi” của động cơ ô tô. Giúp lọc bụi bẩn và tạp chất lẫn trong không khí trước khi gió được đưa tới xy lanh đốt cháy. Vì vậy, sau một thời gian hoạt động, bụi bẩn sẽ bám trên mặt và các khe của bộ lọc. Lâu dần, nếu không thay thì khả năng lọc sẽ giảm sút. Và ảnh hưởng đến hoạt động cả động cơ

Thay lọc gió ô tô
Thay lọc gió ô tô

Do đó, tùy theo tình hình thực tế của lọc gió, bạn có thể biết lúc nào cần thay lọc gió. Tuy nhiên theo các nhà sản xuất và chuyên gia xe ô tô cho biết, lọc gió của động cơ nên được vệ sinh sau mỗi 5.000 km. Và thay lọc gió sau khi xe chạy được 20.000km, nếu là lọc gió chạy trong khu vực ít khói bụi. Khi lọc gió động cơ được vệ sinh tốt có thể sử dụng được tới 40.000km.

Lọc gió điều hòa

Bộ phận này được nằm trong cabin của xe. Lọc gió điều hòa giúp mang đến không khí sạch sẽ và trong lành để bạn hít thở khi ngồi trong xe. Tuy nhiên nhiều lúc nó cũng mang những mùi hôi hám, khó chịu khiến bạn không thể ngửi được. Và đó chính là lúc đã đến lúc bạn cần vệ sinh và thay lọc gió không khí

Vệ sinh lọc gió điều hòa
Vệ sinh lọc gió điều hòa

Theo khuyến cáo của các hãng xe thì thời gian kiểm tra vệ sinh lọc gió điều hòa là sau mỗi 5.000 km. Và quãng đường này có thể tương ứng 6 tháng với người chạy trung bình. Sau vài lần kiểm tra vệ sinh, lọc gió nên được thay thế sau mỗi 20.000 km.

Lọc dầu nhớt động cơ 

Chức năng chính là lọc các cặn bẩn, mạt sắt trong dầu của động cơ. Bô phận lọc dầu nhớt động cơ bằng giấy. Thường được gắn ở bên ngoài để dễ dàng thay thế định kỳ.

Đối với lọc dầu nhớt động cơ, các chuyên gia khuyến cáo nên thay định kỳ sau mỗi 10.000km. Tức là 2 lần thay dầu nhớt là một lần bạn cần thay lọc nhớt.

Thay lọc dầu nhớt
Thay lọc dầu nhớt cho động cơ

3/ Thay dầu động cơ

Dầu nhớt động cơ là một thành phần không thể thiếu trong việc vận hành để xe tải hoạt động tốt nhất.

Đối với các động cơ và các trục chuyển động trên và hệ thống lái, hệ thống phanh, gầm xe ô tô hoạt động được thì không thể thiếu các loại dầu nhớt bôi trơn, giảm ma sát như: Dầu nhớt động cơ, dầu nhớt hộp số, dầu trợ lực lái, dầu phanh, dầu cầu.

Dầu nhớt không chỉ đóng vai trò bôi trơn. Mà còn giúp giảm nhiệt trên động cơ, bảo vệ các chi tiết máy, trục không bị ăn mòn, sét rỉ.

Khi nào cần thay dầu động cơ
Thay dầu động cơ cho xe tải

Mỗi loại dầu nhớt đều có chức năng riêng, chỉ số dầu nhớt khác nhau và thời hạn thay thế định kỳ cũng không giống nhau. Ví dụ đối với dầu nhớt động cơ thì bạn cần phải thay sau mỗi lần xe đi được 5.000km. Còn dầu nhớt hộp số có thể thay sau khi đi được 80.000 km. Một số hãng khuyến cáo lên đến 160.000 km – 240.000 km mới cần thay.

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào điều kiện, môi trường xe hoạt động mà thời gian thay dầu động cơ cũng sẽ có sự thay đổi.

Quy trình nhận sửa chữa xe tải

Một gara sửa chữa xe tải chuyên nghiệp, chất lượng và có thể tạo được niềm tin đối với khách hàng. Thì cần có những quy trình và tác phong nghiệp vụ tốt nhất. Sau đây là các bước trong quy trình nhận bảo dưỡng, sửa chữa xe tải và dịch vụ đại tu ô tô mà mỗi gara cần có.

Bước 1: Tiếp nhận xe và kiểm tra tổng quát. Để xác định những bộ phận cần được sửa chữa, bảo dưỡng

Bước 2: Cần thông báo với khách các lỗi của xe. Nói cho chủ xe biết rằng, thợ kỹ thuật sẽ làm gì và sửa như thế nào đối với chiếc xe của họ

Bước 3: Tiến hành sửa chữa. Cần thực hiện đúng các kỹ thuật sửa chữa cho từng bộ phận. Bọc lót, bảo vệ cẩn thận các bộ phận không cần bảo dưỡng. Sử dụng đúng các dụng cụ chuyên dụng. Nhằm đảm bảo việc sửa chữa được thuận lợi và nhanh chóng

Sửa chữa xe tải
Sửa chữa xe tải

Bước 4: Kiểm tra lại và vận hành thử

Bước 5: Giao trả xe lại cho khách. Khách hàng sẽ kiểm tra lại tổng thể chiếc xe của mình.

Bước 6: Thanh toán và cung cấp tư vấn các dịch vụ bảo hành (nếu có)

Gara sửa chữa xe tải uy tín, chất lượng số 1

Hiện nay, theo nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng nhiều. Nên các gara ô tô cũng theo đó mọc lên hàng loạt. Tuy nhiên, không phải gara nào cũng có thể đáp ứng và khả năng nghiệp vụ chính xác. Do đó, khách hàng nên lựa chọn gara sửa chữa xe tải chuyên nghiệp, uy tín và tạo được thương hiệu trên thị trường

GARAGE HOÀNG GIA PHÁT

Hoàng Gia Phát tự hào là gara ô tô hàng đầu với các dịch vụ chất lượng số 1. Đến với Hoàng Gia Phát, tất cả các phụ tùng, động cơ xe của bạn sẽ được bảo dưỡng một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chiếc xe của bạn sẽ được tân trang hoàn hảo, chất lượng nhất. Chắc chắn không khiến bạn phải thất vọng

Gara sửa chữa xe tải
Gara sửa chữa xe tải chất lượng, uy tín

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Chân cầu Hàn – Khu 6 – Phường Cẩm Thượng – TP Hải Dương

Điện thoại0220.6518.999 – 0982.784.333

Mailotohoanggiaphat.com@gmail.com

Vì sao Hoàng Gia Phát là gara số 1 thị trường?

Chất lượng: Với tất cả thiết bị và dụng cụ chuyên dụng, đội ngũ nhân viên lành nghề, kinh nghiệm tốt. Hoàng Gia Phát có khả năng xử lý và khắc phục mọi lỗi hư hỏng và động cơ chuyên sâu. Đem lại sự hoàn hảo tối ưu cho chiếc xe của bạn

Giải pháp đồng bộ: Tư vấn mua bán, sữa chữa ô tô các loại từ A – Z. Chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sửa chữa và sử dụng dịch vụ của Hoàng Gia Phát

Uy tín: Gara Hoàng Gia Phát cam kết sử dụng, thay thế những sản phẩm chính hãng. Sửa chữa đúng kỹ thuật. Đảm bảo mọi lợi ích cho khách hàng

Đặc biệt, Hoàng Gia Phát là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông nhanh chóng 24/7. Cho dù xe của bạn ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn gọi. Hoàng Gia Phát luôn có mặt.

Dịch vụ cứu hộ giao thông
Xe cứu hộ giao thông của Hoàng Gia Phát

Mọi dịch vụ và tư vấn của Hoàng Gia Phát, khách hàng có thể gọi ngay tới số hotline: 0982.784.333